NỮ GIỚI CÓ NÊN LÀM NGHỀ BẢO VỆ

          NỮ GIỚI CÓ NÊN LÀM NGHỀ BẢO VỆ

Nghề bảo vệ có nguy hiểm không? Nó có thích hợp với nữ giới không?, là câu hỏi mà nhiều người cảm thấy băn khoăn. Thực tế cho thấy nữ giới không thể làm những công việc mà nam giới đang làm. Tuy nhiên, trên thị trường các công ty bảo vệ ngày nay, nhân viên bảo vệ nữ trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều.

Nhu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng về một nhân viên bảo vệ đang dần dần thay đổi, hay thậm chí là tính hiệu quả mà nhân viên bảo vệ nữ mang lại cho công việc cao hơn so với nhân viên bảo vệ nam? Dù là lý do gì đi chăng nữa, thì chắc chắn rằng những thuận lợi đó sẽ tỉ lệ thuận với khó khăn trong công việc bảo vệ, đặc biệt là đối với nữ giới.

Quá trình khắc phục những khó khăn và phát huy những thuận lợi có sẵn sẽ giúp cho nhân viên bảo vệ nữ không những hoàn thành tốt công việc mà còn phát triển thêm các kỹ năng của bản thân, đồng thời tránh xa những rắc rối không mong muốn thường gặp.

Nữ giới làm bảo vệ sở hữu những ưu điểm khá nổi bật:
- Độ nhạy bén trong công việc bảo vệ cao.
- Biết cách cư xử đúng mực, làm hài lòng khách hàng.
- Khả năng kiên trì và sức chịu đựng cao.
- Không gây cảm giác khó chịu hay căng thẳng cho khách hàng trong quá trình tư vấn.
- Có thể giúp đỡ thêm cho khách hàng khi cần thiết.
- Khi có bất kì sự cố nào xảy ra, nữ bảo vệ luôn biết cách giải quyết theo hướng ôn hòa, mềm mỏng.
- Đánh lạc hướng sự cảnh giác của kẻ địch
Nữ giới làm bảo vệ cũng có những nhược điểm cần được cải thiện:
- Làm công việc theo cảm tính.
- Sức khỏe, khả năng tự vệ thấp hơn so với nhân viên bảo vệ nam.
- Không gây áp lực cho kẻ địch.
- Có khả năng bị khách hàng lợi dụng bởi những hành vi xấu.
- Sao nhãng công việc, mất tập trung khi bị tác động.
- Dễ bị tổn thương.

Rõ ràng nhân viên bảo vệ nữ hay nhân viên bảo vệ nam là không quan trọng, chị em cũng có nhiều điểm mạnh trong việc làm công tác bảo vệ. Ngoài những điều nêu trên, còn có những vấn đề khác mà nhân viên bảo vệ nữ cần phải lưu ý tùy vào từng trường hợp, tính chất của công việc bảo vệ cũng như tính cách của bản thân.

Thuận lợi hay khó khăn trong công việc đều do chính nhân viên bảo vệ đó tạo ra. Không nên quá tự tin hay quá tự ti về bản thân trong nghề bảo vệ. Mọi lỗi vi phạm nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Nhân viên bảo vệ nữ nên biết cách tận dụng cái vốn có của bản thân để làm cho công việc dễ dàng hơn.

Đối với các công ty bảo vệ ngày nay, ngoài các dịch vụ bảo vệ dành cho nhân viên nam cũng nên có các dịch vụ bảo vệ dành cho nhân viên nữ.