Bảo vệ Kiên Long Sài Gòn tại bệnh viện Nhi Đồng đề cao cảnh giác

Tối 22/8, thông tin từ Công an phường 12, Tp HCM cho biết đơn vị vừa nhận bàn giao một đối tượng lẻn vào khu chữa bệnh và trộm cắp tài sản bị đội bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy bắt giữ.

Tối 22/8, thông tin từ Công an phường 12, Tp HCM cho biết đơn vị vừa nhận bàn giao một đối tượng lẻn vào khu chữa bệnh và trộm cắp tài sản bị đội bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy bắt giữ.

Trước đó vào chiều tối 21/8, tổ bảo vệ trực BV Chợ Rẫy phát hiện thấy một đối tượng khả nghi qua quan sát trên màn hình camera. Đối tượng này đi lại nhiều lần và lén lút quan sát xung quanh khu vực trại 6 – khoa Chấn thương sọ não.

Liên hệ qua bộ đàm, tổ bảo vệ của Kiên Long Sài Gòn đã thông tin trực tiếp cho người phụ trách đang tuần tra tại khu vực này. Sau một hồi theo dõi trực tiếp, đối tượng đã được mời lên phòng trực ban để làm rõ sự việc.

Canh giac cac doi tuong len vao phong benh trom cap tai san - Anh 1

Nhân viên bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy giám sát an ninh qua camera.

Bằng các phương pháp nghiệp vụ , đội bảo vệ đã buộc đối tượng phải khai nhận hành vi của mình. Người này cho biết tên là Lê Quyết (SN 1983, ngụ tại Huế). Quyết khai đã lẻn vào các phòng bệnh lấy trộm của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân 3 chiếc điện thoại di động và 100.000 đồng.

Vụ việc đã được tổ bảo vệ trực BV Chợ Rẫy lập biên bản và bàn giao cho Công an phường 12 xử lý. Đội trưởng Đội bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết tình hình phạm tội tại đây cũng diễn ra hết sức phức tạp.

Chỉ trong vòng mấy tháng gần đây, đội Bảo vệ của BV đã phát hiện 54 trường hợp lừa gạt, trộm cắp. Đội cũng đã thu hồi và trả lại cho người bị hại là 209.733.500 đồng; 02 chỉ vàng 24K; hơn 50 chiếc điện thoại di động; 02 chiếc xe mô tô.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, không chỉ riêng bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung ương ở phía Nam mà ngay cả các bệnh viện tuyến dưới, mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân và người qua lại cũng không thể nào kiểm soát.

Nhiều kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản, do vậy bệnh nhân và người nhà cần nêu cao cảnh giác với những loại tội phạm này.